ข่าวป้ายสถิตดวงพระวิญญาณพระมหากษัตริย์แซ่แต้ผู้ยิ่งใหญ่ ประจำศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ(มีคลิป) - kachon.com

ป้ายสถิตดวงพระวิญญาณพระมหากษัตริย์แซ่แต้ผู้ยิ่งใหญ่ ประจำศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ(มีคลิป)
ประวัติวัดและพระพุทธรูป

photodune-2043745-college-student-s

ป้ายสถิตดวงพระวิญญาณพระมหากษัตริย์แซ่แต้ผู้ยิ่งใหญ่ ประจำศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ(มีคลิป)

ภาษาจีนอ่านว่า "แต้อ๊วง-ไต้ตี่-ตากสิน-อุ่ย" แปลเป็นภาษาไทยว่า "ป้ายสถิตดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหากษัตริย์แซ่แต้ผู้ยิ่งใหญ่" อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจของพวกเราลูกหลานชาววัดอรุณ พวกเราทีมงานหนังสือพิมพ์-ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม ลูกหลานชาววัดอรุณ และกลุ่มลูกหลานพระเจ้าตากชาวฝั่งธนบุรี

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

โดย คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) คุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์) ได้ร่วมกันจัดสร้างป้ายสถิตดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (แต้อ๊วง-ไต้ตี่-ตากสิน-อุ่ย) ขึ้นเพื่อเป็นการเทิดทูลในคุณงามความดีขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่พระองค์ท่านได้ทรงเสียสละแรงกายแรงใจ เพื่อกอบกู้เอกราชให้พวกเราคนไทยได้มีแผ่นดินอยู่ตราบเท่าทุกวันนี้

เพื่อเป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะประดิษฐานประจำศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ไว้เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจของพวกเราลูกหลานชาววัดอรุณ ทีมงานหนังสือพิมพ์-ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม และกลุ่มลูกหลานพระเจ้าตากชาวฝั่งธนบุรี เพื่อการอัญเชิญออกให้พ่อแม่พี่น้องผู้เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านได้กราบไว้ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ในงานพิธีของศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

ที่พวกเราลูกหลานชาววัดอรุณ ทีมงานหนังสือพิมพ์-ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม และกลุ่มลูกหลานพระเจ้าตากชาวฝั่งธนบุรี จะได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในพระองค์ท่านเป็นประจำทุกๆปี ในวันที่ 28 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน และทำการแจกทานข้าวสาร 1,200 ถุงเป็นอย่างน้อย เพื่อเป็นการสร้างบุญใหญ่อุทิศถวายแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน

และในวันที่ 15-17 เมษายน(คณะกรรมการจัดงานจะเลือกในสามวันนี้ ที่ตรงกับวันหยุดราชการของช่วงเทศกาลสงการณ์ของทุกๆปี) ทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่านเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในพระองค์ท่าน จากนั้นจะจัดริ้วขบวนแห่องค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รูปภาพจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและป้ายสถิตดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ได้จัดทำขึ้นในครั้งนี้

พร้อมทั้งการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ของคณะสิงโต มังกรทอง กระตั้ว พิแคน กระบี่กระบอง ในขบวนกว่า 20 ชนิด มีความยาวของขบวนแห่ไม่ต่ำกว่า 4 กิโลเมตร แห่ออกให้ท่านพ่อแม่พี่น้องชาวบางกอกใหญ่-บางกอกน้อย และท่านพ่อแม่พี่น้องในระแวกใกล้เคียงผู้มีใจรักเคารพและศรัทธาในพระองค์ท่าน ได้รดน้ำดำหัวกราบไว้ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต เป็นประจำทุกๆปี

โดยได้จัดสร้างขึ้นจำนวน 2 พระป้าย เพื่อประดิษฐานไว้ ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ และอีกหนึ่งพระป้ายได้จัดริ้วขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่อัญเชิญไปประดิษฐาน ณ พระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณ ที่ประดิษฐานพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม เพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้สักการะบูชาในพระองค์ท่าน เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2561 

ท่านผู้ศรัทธาที่จะเดินทางมากราบสักการะบูชาพระองค์ท่าน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ คุณแว่น วัดอรุณ เบอร์โทร 083-846-3033 id line: nopparutnong

บันทึกไว้ให้ลูกหลานรุ่นต่อไปได้จดจำ วันที่ 1 สิงหาคม 2561(อัฟเดทเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2563)

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอมคอม แว่น วัดอรุณ รายงาน

.......

บารมีเหรียญพระเจ้าตากชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำ
https://sacred.kachon.com/353935

.......

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ(คลิ๊ก)
https://sacred.kachon.com/353522

.....

ร้านเช่าบูชาวัตถุมงคล by กะฉ่อนดอทคอม(คลิ๊ก)
https://shop.kachon.com 

.....

แผนที่การเดินทาง ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
https://maps.app.goo.gl/bkTe1MN4d8v8hicW8
.....
https://lin.ee/C9eHtP8

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก